ข่าวท่องเที่ยว

29 ประเทศ คนไทยเที่ยวได้ ไม่ต้องขอวีซ่าเลื่อนไปอ่านรีวิวท่องเที่ยวจากบรรดากูรู ดูรูปสวย ๆ จากเพื่อน ๆ ในโซเชียลแล้วรู้สึกฮึกเหิมอยากตามรอยซะเดี๋ยวนี้เลย รีบเปิดปฏิทินหาวันลาพักร้อน ชวนเดอะแก๊ง จองตั๋วเครื่องบิน จองที่พัก จัดโปรแกรมท่องเที่ยว พร้อมลุย!!! แต่เดี๋ยวนะ ต้องขอวีซ่าด้วยหรอ ปุบปับทัวร์แบบนี้จะเอาเวลาไหนไปขอกันล่ะ อย่าเพิ่งถอดใจไปค่ะทุกคน เพราะปัจจุบันเพียงแค่คุณถือหนังสือเดินทาง (Passport) ประเทศไทย คุณสามารถเลือกไปเที่ยวได้ถึง 29 ประเทศทั้งใกล้และไกล ไม่ต้องเสียเวลา ไม่ต้องลุ้นว่า วีซ่าจะผ่านไหม ที่สำคัญไม่เสียเงินค่าวีซ่าด้วยนะเออ แต่ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนยังลังเลว่า 29 ประเทศนี้ไปไหนดีนะ วันนี้เราคัด 3 ประเทศ เด็ด ๆ ที่ใคร ๆ ก็เที่ยวได้โดยไม่ต้องง้อวีซ่ามาฝากค่ะ

 

1.มาเลเซีย (Malaysia)

มือใหม่หัดเที่ยว เวลาน้อย งบน้อย ขอแนะนำมาเลเซียประเทศเพื่อนบ้านของเรา จะมาแบบลุยเดี่ยว แพ็คคู่ หรือแก๊งใหญ่ก็ได้ทั้งนั้น ยิ่งเดี๋ยวนี้ตั๋วเครื่องบิน low cost แสนถูก หรือใครชอบแบบลุย ๆ ก็เลือกนั่งรถไฟไปลงหาดใหญ่ แล้วต่อรถตู้ รถบัส รถไฟเข้ามาเลเซียได้อีกทาง มาเลเซียมีสถานที่เที่ยวมากมายให้เลือกตามสไตล์ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวในเมืองดูวิถีชีวิตและย่านธุรกิจของมาเลเซีย ถ่ายรูปคู่กับเปโตรนาสทาวเวอร์ (Petronas Twin Towers) ตึกแฝดที่สูงที่สุดในโลก ที่กัวลาลัมเปอร์ (Kuala Lumpur) ท้าทายตัวเองด้วยการไปปีนเขาคินาบาลู (Mt. Kinabalu) หรือภูเขาแห่งความตาย ยอดเขาตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติกีนาบาลูมรดกโลก ที่เกาะบอร์เนียวก็เฟี้ยวสุด ๆ ส่วนใครต้องการท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ที่ทะเล และดื่มด่ำไปกับประวัติศาสตร์ โศกนาฏกรรมความรักอันเลื่องชื่อของพระนางมัสสุหรี ต้องมาที่ลังกาวี (Langkawi) อัญมณีแห่งไทรบุรี นอกจากที่กล่าวมา ยังมีสถานที่น่าเที่ยวอีกเพียบในมาเลเซียรอคุณอยู่

 

2.มองโกเลีย (Mongolia)ประเทศมองโกเลียอยู่ตอนเหนือของทวีปเอเชีย ระหว่างประเทศจีนกับรัสเซีย เป็นที่ราบสูง ภูเขา และทุ่งหญ้า ไม่มีอาณาเขตติดทะเล มีวิวทุ่งหญ้าสเตปป์ (Steppe) ราบเรียบสุดลูกหูลูกตาตัดกับท้องฟ้ามีครามสดใส มีพื้นที่มากกว่าประเทศไทยถึง 3 เท่า แต่มีประชากรเพียงประมาณ 3 ล้านคน ที่นี่เป็นอีกจุดหมายในฝันของคนทั่วโลก ได้รับสมญานามว่า The Land of Blue Sky หรือดินแดนแห่งท้องฟ้าสีคราม หลายคนเคยได้ยินชื่อ ?เจงกิสข่าน? จักรพรรดินักรบผู้ก่อตั้งจักรวรรดิมองโกล จากเพลงดัง เจง..เจง..เจงกิสข่าน ของ รอยัล สไปรท์ส หรือเคยดูหนังจีนที่มักจะมีชาวมองโกลแต่งตัวสวย ๆ ขี่ม้าใช้ชีวิตในกระโจม ใครที่ยังงง ๆ ว่า จะไปเที่ยวอะไรที่มองโกเลีย อยากบอกว่า มีเพียบค่ะ ทั้งการชมวิวที่สวยงามราวกับภาพวาดของทะเลทรายโกบี (Gobi Desert) เทือกเขาอัลไต (Altai Tavan Bogd National Park) สัมผัสวิถีชีวิตของชนเผ่าเร่ร่อนเลี้ยงสัตว์อย่างใกล้ชิด ชมสถาปัตยกรรม วัดวาอาราม เทศกาลประจำปี นอกจากนี้ อูลานบาตอร์ (Ulaanbaatar) เมืองหลวงของมองโกเลียยังเชื่อมโยงกับรถไฟสายทรานส์-ไซบีเรีย (Trans-Siberian Railway) อีกด้วย หากคุณต้องการผจญภัยสัมผัสกับเสน่ห์ธรรมชาติ วิถีชีวิต อารยธรรมแบบชนเผ่าต้องไม่พลาดที่นี่เลยค่ะ

 

3.บราซิล (Brazil)

ประเทศที่คนไทยไปได้ไม่ต้องขอวีซ่า ไม่ได้มีแค่ใกล้ ๆ ในเอเชียนะ ยังมีอีกหลายทวีปให้เลือกไป แต่ที่น่าสนใจต้องที่ บราซิล ประเทศที่ใหญ่ที่สุดและมีประชากรมากที่สุดในอเมริกาใต้ พอพูดถึงบราซิลหลายคนอาจจะนึกถึงฟุตบอล แต่จริง ๆ แล้วที่นี่ยังมีประวัติศาสตร์ สถานที่ท่องเที่ยว ธรรมชาติ และผู้คนที่รอให้คุณไปสัมผัส โดยเฉพาะที่ รีโอ เด จาเนโร (Rio de Janeiro) เมืองที่ได้รับการกล่าวขานว่างดงามอีกแห่งของโลก มีรูปปั้นพระเยซูกางมือขนาดใหญ่ สูงราว 38 เมตร รู้จักในชื่อ กริชตูเรเดงโตร์ (O Cristo Redentor or Christ the Redeemer) บนยอดเขากอร์โกวาดู หรือจะไปที่ชายหาดโคปาคาบานา (Copacabana Beach) ที่โค้งรับหาดทรายสีขาวเหมาะกับการอาบแดด เล่นวอลเล่ย์บอลชายหาด และที่หลายคนใฝ่ฝันอยากไปเห็นด้วยตาสักครั้งในชีวิต คือ ริโอ คาร์นิวัล (Rio Carnival) เทศกาลคาร์นิวัลที่ยิ่งใหญ่และโด่งดังไปทั่วโลก จัดทุกเดือนกุมภาพันธ์ ในขบวนพาเหรดทุกคนพร้อมใจกันสนุกสุดเหวี่ยงสุด ๆ ขนมาทั้งเสื้อผ้า หน้าผมอลังการดาวล้านดวง ไฮไลต์อีกอย่างคือ การแข่งขันประชันเต้นแซมบ้าที่บอกได้เลยว่างานนี้ไม่มีใครยอมใครจริง ๆ อ่านแล้วใครที่อยากไปไกลถึงบราซิลสักครั้งแต่ยังไม่มีงบ ลองหาเคล็ดลับเก็บเงินกันดูนะคะ


29 ประเทศที่ผู้ถือหนังสือเดินทางประเทศไทยไม่ต้องขอวีซ่า

อาร์เจนตินา (90 วัน), บาห์เรน (14 วัน), บราซิล (90 วัน), บรูไน (14 วัน), กัมพูชา (14 วัน), ชิลี (90 วัน), เอกวาดอร์ (90 วัน), จอร์เจีย (365 วัน), ฮ่องกง (30 วัน), อินโดนีเซีย (30 วัน), ญี่ปุ่น (15 วัน), เกาหลีใต้ (90 วัน), ลาว (30 วัน), มาเก๊า (30 วัน), มองโกเลีย (30 วัน), มาเลเซีย (30 วัน), มัลดีฟส์ (30 วัน), พม่า (14 วัน) *เฉพาะการเดินทางผ่านท่าอากาศยาน, ปานามา (180 วัน), เปรู (90 วัน), ฟิลิปปินส์ (30 วัน), รัสเซีย (30 วัน), เซเชลส์ (30 วัน), สิงคโปร์ (30 วัน), แอฟริกาใต้ (30 วัน), ไต้หวัน (30 วัน), ตุรกี (30 วัน), วานูอาตู (90 วัน), เวียดนาม (30 วัน)

 Back to top button